Chi tiết tin tức
Hứa hẹn những cung đường phát triển
Người đăng: Quản trị website .Ngày đăng: 05/03/2015 09:47 .Lượt xem: 1172 lượt.
Đồ án quy hoạch chung TP.Tam Kỳ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 định hướng phát triển đô thị Tam Kỳ với hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, trong đó hứa hẹn nhiều trục đường phát triển chiến lược…
Hiện nay, hạ tầng giao thông trên địa bàn TP.Tam Kỳ vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển toàn diện của thành phố. Các trục đường phát triển thương mại dịch vụ như Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Trần Cao Vân… tương đối nhỏ hẹp, lại xuống cấp ở nhiều đoạn, hư hỏng nhiều hạng mục nên không thể đảm nhận hết vai trò phát triển trong tương lai. Các tuyến đường phát triển văn hóa xã hội như Hùng Vương, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo… thì nguồn quỹ đất lại thiếu hụt nghiêm trọng cho định hướng phát triển đô thị thành phố phát triển theo hướng phủ xanh và đa trung tâm.

Với việc đầu tư cơ sở vật chất, đường Lê Thánh Tông sẽ trở thành tuyến đường phát triển văn hóa, xã hội tại khu đô thị mới Tam Kỳ. Ảnh: T.QUÂN

Quy hoạch đô thị thành phố mới đây đã chỉ ra sự phát triển thành phố sẽ hướng về vùng đông, tạo nên một cảnh quan sinh thái ven các sông và mở ra hướng phát triển du lịch biển. Vì thế, cần có một trục đường chiến lược phát triển theo hướng đông tây, kết nối trung tâm kinh tế, văn hóa hiện tại của thành phố đến trung tâm kinh tế, văn hóa mới trong tương lai ở khu vực phía đông. Đường Điện Biên Phủ được lựa chọn cho sự phát triển này. Theo định hướng, đây là trục đường với sự đầu tư phát triển thương mại dịch vụ bậc nhất của thành phố, tập trung nhiều trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh cũng như các công trình hạ tầng thúc đẩy việc giao thương, buôn bán. Ông Trần Đình Đức - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Tam Kỳ cho biết: “Trong năm 2015, thành phố sẽ triển khai mở rộng đường Điện Biên Phủ. Đây là tuyến đường mở về hướng đông Tam Kỳ để phát triển thương mại dịch vụ và cảnh quan trong tương lai. Theo kế hoạch, quản lý mặt cắt đường là 60m và dự kiến hoàn thành trong năm 2017”.

Sự phát triển thương mại dịch vụ thành phố trong tương lai cũng gắn liền với sự phát triển văn hóa xã hội. Nếu như đường Điện Biên Phủ là trục phát triển đông tây thì đường Lê Thánh Tông là trục ngang với sự phát triển trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội tại khu đô thị mới thành phố. Hiện tại, trên tuyến đường Lê Thánh Tông, nhiều dự án, công trình trọng điểm đang được đầu tư xây dựng và dự kiến khánh thành trong năm nay như: Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Ngoài ra, để trở thành một đô thị xanh, phát triển bền vững và đẩy mạnh du lịch biển, thành phố cũng sẽ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng trên các trục đường ven sông Trường Giang, trục cảnh quan ven sông Bàn Thạch, tuyến quốc lộ 40B Tam Kỳ - Tam Thanh. “Việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và kiến trúc thượng tầng trên các trục đường trọng điểm có một ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển chung của thành phố trên các mặt kinh tế, văn hóa, giao thông, du lịch… trong tương lai” - ông Nguyễn Ngọc Thế, Phó phòng Quản lý đô thị TP.Tam Kỳ nhận định.

TƯỜNG QUÂN


Nguồn tin: baoquangnam.com.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội thảo khoa học về đề tài nghiên cứu trồng thử nghiệm hoa Lan Mokara tại Tp. Tam Kỳ
Các tin cũ hơn:
Tam Kỳ (Quảng Nam) - Hướng đến đô thị loại 2
Một số kết quả đạt được và tồn tại trong phát triển nền nông nghiệp đô thị ở Tp. Tam Kỳ
Tuần du lịch biển Tam Thanh - năm 2014: Không chỉ là một tuần!
Doanh nghiệp dừng hoạt động tăng 90%
Kinh tế 6 tháng cuối năm: Xuất hiện thách thức mới
Siết chặt quản lý khai thác ươi
Dân miền Tây hốt bạc nhờ cây chanh bông tím
Nếu thiệt hại từ 40% sản lượng trở lên, được xét miễn tiền thuê đất đối với năm bị thiệt hại
WB: Kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 6%, thậm chí là 7-8%
Tìm lời giải cho bài toán tăng trưởng
    
1   2   3   4  
    

Thông báo

Không có thông báo mớiLiên kết web

Bản quyền Phòng Kinh tế TP Tam Kỳ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương, Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353827357 Fax: 02353859308
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập